Hướng dẫn các bước cụ thể rút tiền từ PayPal về Việt Nam

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

PayPal là gì?

Muốn sử dụng PayPal sao cho hiệu quả nhất, chúng ta cần hiểu được khái niệm, cơ chế hoạt động cũng như những dịch vụ mà PayPal đang cung cấp.

PayPal là một công ty chuyên về dịch vụ ví điện tử hay cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet. PayPal được thành lập từ năm 1998, có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ.

PayPal là một trong những công ty thương mại điện tử có quy mô lớn, cung cấp nhiều dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng phổ biến nhất hiện nay.

Bởi theo thống kê, trung bình mỗi năm, số tiền người lao động nước ngoài gửi về Việt Nam là hơn 3 tỷ USD. Nhưng không phải ai cũng biết cách rút tiền từ PayPal về Ngân hàng Việt Nam.

Dịch vụ chính của PayPal là thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet nhằm hỗ trợ mọi người có một địa chỉ an toàn và tin cậy cho việc thanh toán, chuyển tiền qua trực tuyến.

Ngoài ra, PayPal cũng được xem là một bên trung gian trong quá trình giao dịch của người mua và người bán.

Cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam

Điều kiện để rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam

Muốn rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Bạn trên 18 tuổi và đã có tài khoản ngân hàng.
  • Tài khoản PayPal đã xác thực verify thẻ Visa/MasterCard.
  • Số dư tài khoản PayPal >= 10$.
  Cách để chuyển thẻ cào thành tiền mặt cực đơn giản và nhanh chóng

Đặc điểm của rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam

Phí rút tiền của PayPal mặc định là 60.000 VNĐ + phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch (tùy vào Ngân hàng) thì tổng chi phí ở mỗi ngân hàng có thể khác nhau. Các loại phí này được tính toán sau đó đưa ra tỷ giá quy đổi USD về VNĐ.

Như vậy, là mỗi lần bạn rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng sẽ mất tổng phí là 120.000VND.

Giới hạn nhỏ nhất để rút tiền về là 10$. Nghĩa là số tiền tối thiểu rút tiền Paypal là 10$. Điều này bắt buộc số dư phải lớn hơn 10$ mới thực hiện được việc rút tiền.

Thời gian rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng Việt Nam có thể mất từ 2 – 7 ngày làm việc. Bạn nên tránh các ngày nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật để có thể nhận tiền nhanh hơn.

Chú ý tỷ giá chuyển đổi tiền khi rút tiền từ PayPal. Khi tiền trong tài khoản PayPal của bạn là USD và bạn rút về ngân hàng Việt Nam thì PayPal sẽ tự động chuyển đổi thành VNĐ. Nhưng tỷ giá chuyển đổi này luôn thấp hơn giá của ngân hàng.

Phí hoàn trả tiền về PayPal là 70.000đ.

Lưu ý: Khi thực hiện rút tiền từ PayPal về Ngân hàng Việt Nam, nếu lệnh rút tiền bị Pending quá lâu, hãy chủ động liên hệ với Support của PayPal để yêu cầu hỗ trợ ngay nhé. Thêm vào đó, bạn nên đăng ký Internet Banking hoặc SMS banking để khi tiền về có thông báo và bạn biết được.

Cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam

Muốn rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam, bạn cần thực hiện 4 bước đơn giản sau:

  Cách tìm địa điểm nạp tiền vào Ví MoMo đơn giản nhất?

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản ngân hàng (bank)

Paypal cho phép rút về tài khoản các ngân hàng chấp nhận nhận ngoại tệ.

Bước 2: Add thông tin bank vào Paypal

Điều cần thiết nhất để rút tiền từ Paypal về thẻ ATM ngân hàng tại Việt Nam, bạn cần phải thêm thẻ ngân hàng đó vào PayPal trước.

  • Thứ nhất, Truy cập vào Paypal thông qua link https://www.paypal.com/vn/signin
  • Thứ hai, Tại trang My Paypal, bạn chọn “Wallet” sau đó ở mục “Bank Account”, nhấn vào dòng “Link a bank account” để có thể nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào.
  • Sau khi điền đầy đủ chính xác thông tin, bấm Continue. Nếu không gặp lỗi gì bạn sẽ thấy thẻ xuất hiện ở mục “Bank accounts”.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong việc thêm thẻ ngân hàng để rút tiền từ Paypal về.

Bước 3: Thực hiện rút tiền từ PayPal

  • Nhấp vào mục Wallet (Ví)
  • Sau đó bấm vào dòng “Withdraw funds” để rút tiền về. Tiếp theo, nhập số tiền cần rút từ PayPal.
  • Nhấn “Continue” để tiếp tục. PayPal sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin lần cuối. Tiếp theo, nhấn Withdraw để thực hiện lệnh rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng. (Tại giao diện của Paypal, bạn sẽ thấy lịch sử rút tiền. Bạn nhớ lưu số Transaction ID. Sau khi hoàn thành bước này, chuyển tiền từ Paypal về tài khoản Việt Nam sẽ được xác nhận. Sau khi đã tiến hành chuyển tiền thành công, Paypal sẽ gửi email thông báo cho bạn.)
  • Rút tiền từ thẻ (Để nhận được tiền từ PayPal, bạn phải đăng ký dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài tại ngân hàng. Và bạn cũng sẽ chịu một khoản phí giao dịch khi nhận tiền.)
  Dịch vụ Bankplus là gì? Những tiện ích nổi bật của dịch vụ Bankplus

Trên đây là các bước cụ thể để rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng, bạn đọc có thể tìm hiểu để bổ sung kiến thức cho mình.

Xem thêm: Momo là gì? Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết

Leave A Reply

Your email address will not be published.