Sự thật về ví Momo lừa đảo?

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay thì hàng loạt các ví điện tử ra đời, Momo được đánh giá là một trong các loại ví điện tử được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó có những bài viết, tin đồn về vấn đề ví Momo lừa đảo. Thực hư thế nào thì hãy cùng nhau tham khảo nội dung bài viết nhé.

Ví điện tử Momo

Momo là ví điện tử sử dụng trên điện thoại di động, được cấp phép hoạt động vào cuối năm 2015. Đây là sản phẩm của công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến.

Ví Momo được sử dụng để thực hiện nhiều giao dịch nhanh gọn và tiện dụng như:

  • Nạp tiền điện thoại
  • Thanh toán hóa đơn hàng hóa và dịch vụ trực tuyến
  • Nhận và gửi tiền nhanh chóng, bất cứ lúc nào và có thể thay thế cho tiền mặt
  • Có thể dăng ký vay tiền online trực tiếp trên ví Momo

Ngoài việc tiền trong ví Momo có giá trị bằng 100% tiền thật thì tiền trong ví còn được bảo chứng bởi ngân hàng.

Tức là khi bạn có tiền trong ví điện tử Momo thì bạn hoàn toàn có thể rút thành tiền mặt với giá trị tương đương.

Không chỉ vậy mà ví điện tử Momo còn liên kết với nhiều ngân hàng, thẻ thanh toán quốc thế Visa, Master, JCB.

Như vậy sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể sử dụng để thanh toán cho nhiều dịch vụ khác nhau như: thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng, mua hàng online…

  Top 6 các VÍ ĐIỆN TỬ giao dịch trực tuyến được đánh giá cao

Sự thật về ví Momo lừa đảo?

Về vấn đề lừa đảo của Momo thường gặp nhất là ở những người mới dùng, người dùng lo lắng về việc mất tiền, không nhận được chương trình khuyến mãi dù đã đăng ký, hoặc những việc giải quyết các khiếu nại chậm trễ.

Nhưng những trường hợp như thế này có thể coi là sai sót của Momo và sự bất cẩn để lộ thông tin của người dùng.

Việc bị lừa đảo mất tiền thường do các kẻ gian lợi dụng do biết được thông tin cá nhân của khách hàng.

Việc nhận được những cuộc gọi hoặc tin nhắn từ bên tự nhận là Momo và sẽ hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch là chuyện không thể xảy ra. Bạn chỉ nhận cuộc gọi từ bộ phận chăm sóc khách hàng khi bạn cần hỗ trợ từ Momo.

Vì những thông báo, tin nhắn sẽ thông báo bằng email, trên ứng dụng Momo mà người dùng đã tải và đăng ký.

Do đó mà người dùng cần phải chú ý về vấn đề này, đồng thời khi sử dụng thì hãy đảm bảo rằng thông tin cá nhân của mình luôn an toàn.

Đặc biệt là những khi thực hiện giao dịch cần dùng đến mã OTP, bạn hãy chủ động ý thức hơn trong việc bảo vệ tài khoản của mình. Không cho ai mượn hoặc sử dụng tài khoản Momo của mình.

Bên cạnh đó thì một vấn đề khác gần đây cũng được nhiều người nhắc tới và khiếu nại về vụ việc đó.

  Vietinbank Ipay Là Gì? Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay

Đó là đăng ký tham gia các chương trình khuyến mãi, chỉ có số lượng ít người không nhận được thông báo để tham gia khuyến mãi.

Thường vấn đề này là do lỗi hê thống, nên bạn chỉ cần liên lạc theo số điện thoại 1900 545 441 để được kiểm tra và giúp đỡ.

Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ từ ngay trên ứng dụng Momo để nhờ tới sự trợ giúp từ bộ phận chăm sóc khách hàng Momo.

Ngoài ra bạn còn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ qua kênh email hotro@momo.vn để được tư vấn. Nhưng để có thể thuận tiện nhất thì bạn nên gửi yêu cầu hỗ trợ ngay trên ứng dụng.

Ví Momo bảo mật có an toàn không?

Dưới đây chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin để giúp bạn thấy được tính bảo mật, an toàn tuyệt đối khi sử dụng Momo.

Cơ chế bảo mật của Momo được cấp chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS với cấp độ cao nhất, đồng thời với công nghệ mã hóa đường truyện SSL/TLS đạt chứng nhận quốc tế GlobalSign.

Ngoài ra trong quá tình sử dụng, Momo còn có tính năng bảo mật đa tầng, bạn luôn phải đăng nhập mỗi khi mở ứng dụng. Nếu quá 30 giây không thao tác thì bạn phải đăng nhập.

Như vậy thì bạn có thể thấy được rằng Momo không hề có lỗ hổng bảo mật, do đó mà việc người dùng chủ động bảo vệ thông tin là rất quan trọng.

  Tìm hiểu Gatehub là gì? Chức năng của Gatehub

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được vấn đề về việc ví Momo lừa đảo. đồng thời bạn cũng hãy chú ý bảo mật thông tin, tài khoản và hãy gửi ngay yêu cầu hỗ trợ nếu gặp phải trường hợp không hay để có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Momo.

Xem thêm: Top 13 App Kiếm Tiền Online không cần vốn cho sinh viên đơn giản nhất hiện nay

Leave A Reply

Your email address will not be published.