Tất tần tật thông tin về cổng thanh toán trực tuyến uy tín WePay

Ngày nay xu hướng thanh toán bằng tiền mặt dần trở nên không còn phù hợp với thị trường kèm theo nạn trộm cướp khắp nơi khiến người dân e ngại khi mang tiền ra ngoài. Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều nền tảng được phát triển nhanh chóng để giải quyết vấn đề này.

Trong đó WePay ra đời như một kênh thanh toán hiệu quả thay thế cho những phương thức truyền thông nhằm tạo ra sự thuận tiện và giảm thiểu rủi ro cho người dùng.

WePay là gì?

Như đã giới thiệu phía trên, WePay là một cổng thanh toán trực tuyến thuộc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn dịch vụ thanh toán WePay. Đây là một dịch vụ thanh toán trung gian, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến trên các trang thương mại điện tử mà không cần dùng đến tiền mặt.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1 000 doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn WePay là công cụ thanh toán điện tử của mình. Trên 20 triệu giao dịch điện tử được thực hiện thành công với tổng giá trị lên tới hơn 2 200 tỷ đồng thông qua nền tảng WePay.

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ này lại được số lượng lớn khách hàng tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội mà WePay đem đến cho khách hàng của mình:

  • Tiến hành thanh toán trực tuyến nhanh chóng bằng một vài thao tác đơn giản, không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý.
  • WePay chấp nhận thanh toán bằng nhiều phương thức phổ biến hiện có như: ví đựng thẻ, thẻ ngân hàng, dịch vụ Internet Banking hoặc ví điện tử WePay.
  • Nhiều tiêu chuẩn bảo mật quốc tế được áp dụng. Điều này giúp bạn tránh khỏi những rủi ro và nguy cơ bị lừa đảo trên mạng Internet.
  Top 6 các VÍ ĐIỆN TỬ giao dịch trực tuyến được đánh giá cao

Hiện tại, WePay đã đạt tốc độ tăng trưởng đáng ngưỡng mộ lên tới 120%/năm. Tại cổng thanh toán trực tuyến WePay có tích hợp ẵn ví điện tử WePay nhằm tối ưu hóa những trải nghiệm thanh toán cho khách hàng.

Cách nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào WePay

Nếu muốn thanh toán tại các website bán hàng trực tuyến thông qua WePay thì khách hàng cần thực hiện bước nạp tiền vào tài khoản. Đây là một bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, khách hàng cần cẩn thận để tránh hao hụt tài khoản của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví Wepay. Khách hàng chọn quản lý tàu khoản Ví điện từ sau đó chọn chức năng “Nạp tiền” để chuyển tiền vào ví.

Bước 2: Nhập số tiền muốn chuyển vào ví sau đó chọn phương thức thanh toán.

Bước 3: Chọn “Đồng ý thanh toán”

 Sau khi bạn thực hiện xong 3 bước này, WePay sẽ chuyển thông tin cho Ngân hàng phát hành tài khoản để thực hiện các bước kiểm tra thông tin thẻ và khả năng thanh toán của tài khoản.

Khi nhận được thông báo giao dịch thành công của Ngân hàng, WePay sẽ thông báo kết quả qua SMS cho người dùng, đồng thời cộng số tiền nạp tương ứng vào tài khoản Ví WePay của bạn.

Làm sao để thanh toán trực tuyến thông qua WePay?

Trước khi có thể tiến hành thanh toán trực tuyến thông qua WePay, người dùng cần đảm bảo một số điều cần cần thiết sau đây:

  • Website bán hàng mà bạn đang giao dịch có tích hợp cổng thanh toán trực tuyến WePay.
  • Khách hàng có tài khoản ví điện tử WePay.
  • Tài khoản WePay của bạn đã được liên kết với tài khoản ngân hàng và thực hiện nạp tiền từ tài khoản sang ví WePay.
  • Trong tài khoản WePay có đủ số dư để thanh toán hóa đơn mua hàng.
  Cách để chuyển thẻ cào thành tiền mặt cực đơn giản và nhanh chóng

Các bước thanh toán thông qua WePay cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Trên website bán hàng, bạn chọn phương thức thanh toán “Ví điện tử” trên giao diện WePay. Màn hình sẽ lập tức hiển thị thông tin tài khoản Wepay của bạn với một số thông tin như: chủ tài khoản, địa chỉ email, giá tiền đơn hàng, số dư khả dụng sau thanh toán. Kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh sai xót và chọn “Đồng ý thanh toán”.

Bước 2: Hệ thống thanh toán trực tuyến xác gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã nhập khi đăng kí tài khoản WePay. Nhập mã OTP và chọn “xác nhận” để tiến hành thanh toán.

Bước 3: Nhận kết quả và biên lai giao dịch. Bạn nên lưu lại biên lai này đẻ giải quyết một số trường hợp không mong muốn.

Sau khi thực hiện các bước thanh toán, kết quả sẽ được gửi ngược lại trên website wepay.com ngay lập tức. Trong trường hợp thẻ được chấp nhận và quá trình thanh toán thành công thì Wepay sẽ chuyển bạn về website bán hàng, hệ trực tuyến tự động gửi thông báo đến Email cho bạn.

Nếu thẻ không được chấn nhận và quá trình thanh toán thất bại, WePay sẽ tự động chuyển bạn về trang thanh toán ngay từ bước 1 để khách hàng tiến hành thanh toán lại. Khi đó, khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán khác hoặc trở lại website bán hàng.

  Momo là gì? Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết

Qua thời gian dài phát triển, WePay ngày càng củng cố được vị thế của mình. Góp phần không nhỏ vào việc đa dạng hóa các hình thức thanh toán trực tuyến và thúc đẩy những giao dịch không dùng tiền mặt. Giờ đây khách hàng có thể vô tư mua sắm mà không cần đến tận nơi hoặc sử dụng tiền mặt khi mua hàng.

Xem thêm: VNPay là gì? Hướng dẫn sử dụng cổng thanh toán VNPAY

Leave A Reply

Your email address will not be published.