Thẻ Payoneer là gì? Hướng dẫn cách đăng kí và sử dụng Payoneer từ A đến Z

Đa số người kiếm tiền online đều sử dụng thẻ Payoneer để nhận thanh toán trực tuyến. Vậy thì thẻ Payoneer là gì, làm sao để có thể đăng ký tài khoản Payoneer?

Và cách sử dụng thẻ Payoneer ra sao, người dùng sẽ nhận được những lợi ích như thế nào từ thẻ Payoneer? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nhiều hơn về thẻ Payoneer là gì nhé.

Payoneer là gì?

Payoneer là một công ty cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ, thanh toán online, chuyển tiền xuyên quốc gia cho các doanh nghiệp và các cá nhân có nhu cầu.

Thẻ Payoneer là thẻ Mastercard nhìn giống với thẻ ATM thông thường và được liên kết với tài khoản Payoneer.

Tài khoản Payoneer thì dùng để thanh toán và thực hiện các giao dịch liên quan, còn thẻ Payoneer thì sử dụng để rút tiền tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard.

Để rút tiền từ thẻ Payoneer bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau:

 • Bạn có thể dùng thẻ Payoneer để rút tiền mặt VĐN tại các cây ATM có biểu tượng MasterCard,
 • Trong tài khoản Payoneer bạn có thể thực hiện lệnh rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt nam, khi đó tiền bạn rút về sẽ được quy đổi thành VNĐ.

Còn nếu trong trường hợp bạn muốn  bạn muốn nhận được USD thì cần nâng cấp lên VIP và phải tạo một tài khoản USD ở Việt Nam để nhận

Những lợi ích có được khi sử dụng thẻ Payoneer là gì?

Khi sở hữu thẻ Payneer bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Nhanh chóng: Khi bạn thực hiện lệnh rút tiền từ các trang mạng kiếm tiền online quốc tế thì sẽ nhận được ngày trong ngày. Đây là lý do thẻ Payoneer ra đời để khắc phục nhược điểm khi nhận tiền từ tài khoản Paypal và nhận tiền qua check.
 • Nhiệt tình: Payoneer có cả một đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tại Việt Nam rất nhiệt tình. Khách hàng sẽ được tham gia vào các buổi workshop hay seminar để cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích về MMO, kinh doanh toàn cầu,..

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình sử dụng có thể liên hệ với Payoneer thông qua cộng đồng Payoneer trên facebook với tên nhóm là Payoneer Việt Nam.

 • Tiện lợi: Hiện nay thì vào khoảng hơn 90% dân kiếm tiền online (MMO), affiliate nổi tiếng hiện đều sử dụng Payoneer để thanh toán bởi thao tác nhận và rút tiền rất nhanh gọn khiến Payoneer là một lựa chọn số 1 của người dùng.

Những yêu cầu bắt buộc để có thể đăng ký được Payoneer là gì?

Theo quy định của Payoneer, khi muốn trở thành người dùng thì đối tượng phải trên 18 tuổi và có đầy đủ hồ sơ như sau:

 • Bạn phải có địa chỉ email và số điện thoại mà được sử dụng thường xuyên
 • Chứng minh nhân dân hoặc bằng lái hoặc hộ chiếu
 • Địa chỉ cụ thể nơi mà bạn có thể nhận thẻ
 • Một tài khoản ngân hàng nội địa (ATM) tại Việt Nam

Lưu ý: tài khoản ngân hàng chú ý phải là tài khoản thường chứ không phải là thẻ tín dụng. Nếu bạn chưa có thì có thể ra bất cứ phòng giao dịch thuộc ngân hàng nào mà bạn muốn làm thẻ để đăng ký. Tuy nhiên thì bạn không cần phải xin cấp thẻ cũng được, để đăng ký Payoneer thì chỉ cần có tài khoản.

  Cách nhập mã giới thiệu Cake để nhận tiền thưởng 50K

Các bước để đăng ký tài khoản Payoneer là gì?

Để tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer thì bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Payoneer và nhấn Register để tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer. Bạn có thể đăng ký dưới tư cách cá nhân hoặc công ty tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

 • Tên: Điền vào tên giống với tên trong chứng minh nhân dân, không được điền biệt danh hay tên khác.
 • Họ: Họ và tên lót nếu có
 • Địa chỉ email: Địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng, cần điền đầy đủ và chính xác thông tin.
 • Ngày sinh: Điền vào ngày, tháng, năm sinh của bạn

Sau  khi điền xong thì nhấn “Tiếp tục”

Bước 2: Điền thông tin chi tiết liên hệ

Bạn cần điền chính xác thông tin địa chỉ và số điện thoại của bạn, vì đây là thông tin mà Payoneer dùng để liên hệ với bạn.

 • Quốc gia: Chọn Việt Nam nếu nơi ở hiện tại để nhận thẻ là Việt Nam
 • Địa Chỉ: Tách địa chỉ làm hai dòng và điền theo địa chỉ nơi bạn ở hoặc trên chứng minh nhân dân.
 • Thành phố: Thành phố/ tình thành bạn đang sinh sống
 • Mã bưu chính: Bạn có thể tìm thông tin mã bưu chính tại thành phố mình sống trên mạng
 • Di động: Bạn điền số điện thoại của mình, chú ý mã vùng và khi điền thì bỏ số 0

Khi đã điền xong thông tin thì nhấn “Tiếp tục”

Bước 3: Điền chi tiết bảo mật

Khi điền thông tin chi tiết bảo mật bạn cần ghi nhớ rõ thông tin này để phục vụ cho việc sử dụng tài khoản về sau.

 • Tên người dùng: Để mặc định là email của bạn
 • Mật khẩu: Điền mật khẩu của bạn phải bao gồm ít nhất 7 ký tự và có ít nhất 1 chữ cái Latin (A – Z) và 1 chữ số (0 – 9).
 • Câu hỏi bảo mật: Ở đây bạn chọn câu hỏi và tự điền câu trả lời. Xong thì hãy lưu lại câu trả lời vì sẽ dùng để xác nhận khi thực hiện giao dịch rút, chuyển tiền hoặc đổi mật khẩu mới.
 • CMND/ Hộ chiếu/ Bằng lái: Bạn có thể lựa chọn điền 1 trong 3 hình thức.

Sau khi điền hoàn tất bạn nên kiểm tra lại thông tin để đảm bảo thông tin bạn điền là chính xác. Sau đó thì nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Bước quan trọng để cung cấp thông tin tài khoản liên kết với Payoneer.

 • Loại tài khoản ngân hàng: Chọn cá nhân
 • Quốc gia
 • Tiền tệ: Đơn vị tiền tệ sử dụng tại quốc gia bạn đang ở
 • Tên ngân hàng: Tên quốc tế của ngân hàng bạn đang sử dụng, ví dụ mình dùng Vietcombank thì tên là “BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM”.

Trường hợp bạn dùng ngân hàng khác bạn thì có thể tra trên google với từ khóa “Tên quốc tế của ngân hàng…” nhé.

 • Bank province: Thành phố nơi ngân hàng bạn đang dùng
 • Tên chi nhánh: Điền chi nhánh ngân hàng mà bạn mở tài khoản
 • Tên tài khoản+số tài khoản: Nhập chính xác tên tài khoản và số tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người thân.
  Dịch vụ Bankplus là gì? Những tiện ích nổi bật của dịch vụ Bankplus

Nếu bạn dùng tài khoản ngân hàng của người thân thì sau này Payoneer sẽ yêu cầu bạn xác thực mối quan hệ, vì thế tốt nhất nên dùng tài khoản của mình.

 • Mã SWIFT: Mã này mỗi ngân hàng đều có một mã riêng, bạn có thể vào website của ngân hàng bạn đang dùng để xem hoặc gọi điện thoại lên tổng dài để hỏi

Và đơn giản hơn nữa là tiếp tục lên google tìm “Mã SWIFT của ngân hàng…” sẽ ra.

Tích vào 2 ô “Tôi đồng ý…” bên dưới rồi chọn “GỬI”

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng bạn là bạn đã hoàn tất phần đăng ký, sau đó vui lòng chờ để Payoneer có thể xem và duyệt tài khoản của bạn (1 – 7 ngày làm việc) và bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra tài khoản của mình.

Sau khi đã nhận được email xác nhận đăng ký thành công tài khoản Payoneer thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình với thông tin đã đăng ký.

 • Tên đăng nhập: Email lúc đăng ký Payoneer của bạn
 • Mật khẩu: Đã tạo lúc đăng ký Payoneer

Sau khi đã đăng nhập vào Payoneer, bạn sẽ được yêu cầu tạo 2 câu hỏi bảo mật nữa và tổng cộng là bạn sẽ phải nhớ 3 câu hỏi bảo mật để có thể xác thực khi thực hiện các giao dịch.

Hướng kích hoạt tài khoản Payoneer

Đây là bước quan trọng cần làm khi đã nhận được thẻ Payneer đã gửi về, lúc này bạn sẽ phải thực hiện kích hoạt (Active) mới có thể rút tiền được.

Thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng và cách làm cũng tương tự như thao tác bạn thực hiện với thẻ ngân hàng thông thường của mình.

Để kích hoạt thẻ Payoneer bạn vào tài khoản và chọn “Activate” sau đó chọn “Card”.

Khi đó bạn sẽ được chuyển sang một trang mới, ở trang này bạn sẽ nhập số thẻ (gồm 16 số nằm ngay mặt trước của thẻ) và mã pin (4 số – bạn tự chọn 4 số, 4 số này giống để dùng như mật khẩu khi rút tiền ở cây ATM). Xác nhận lại 4 số mã PIN sau đó nhấn “Activate”.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ thấy thông báo đã Active và được Payoneer gửi email xác nhận và thông báo bạn có thể sử dụng thẻ để giao dịch.

Những hình thức để rút tiền được từ Payoneer là gì?

Các hình thức rút tiền từ Payoneer là gì? Có hai hình thức hỗ trợ rút tiền như sau:

Rút từ Payoneer về trực tiếp ngân hàng Việt Nam

Đăng nhập tài khoản Payoneer: Thông thường trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn đã thêm tài khoản ngân hàng của mình vào Payoneer rồi và có thể thực hiện rút tiền từ Payoneer về ngân hàng đó.

Trong trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng, bạn cần thêm tài khoản ngân hàng trong phần “Cài đặt” chọn “Tài khoản ngân hàng”.

Sau đó nhấn vào Thêm tài khoản ngân hàng, rồi tiến hành thêm. Mỗi người được thêm tối đa 2 tài khoản Ngân hàng. Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng như sau:

  ZaloPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách dùng dịch vụ tại ZaloPay

Bạn chọn rút thanh toán -> Về ngân hàng địa phương và chọn số nguồn tiền (số dư USD), chọn ngân hàng đã thêm từ trước và nhập số tiền muốn rút, mô tả (điền bất kỳ), sau đó nhấn vào “xem xét”.

Sau khi hoàn tất, chỉ cần chờ 1-4 ngày bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Số tiền tối thiểu được phép rút về tài khoản ngân hàng là 50$ nhé!

Rút từ Payoneer tại ATM bằng thẻ MasterCard của Payoneer

Nếu bạn đã có thẻ Mastercard thì có thể mang thẻ này ra rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào trong nước và quốc tế (chỉ chấp nhận cây ATM nào có biểu tượng Visa) Payoneer chỉ hỗ trợ rút tiền qua ATM bằng thẻ Visa và Mastercard.

Thao tác rút tiền bạn chỉ cần thực hiện tương tự như sử dụng các loại thẻ ATM của ngân hàng thông thường là có thể rút tiền thành công.

Để có thể được cấp thẻ Mastercard Payoneer bạn cần thanh toán tối thiểu 30$ về tài khoản Payoneer và sau khi yêu cầu cấp thẻ bạn cần đợi khoảng hơn 1 tháng để chuyển khoản từ nước ngoài về tay bạn.

Hướng dẫn chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer

Điều kiện để có thể thực hiện chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer là gì? Đó là bạn phải đảm bảo rằng cả tài khoản gửi và nhận đều phải được kích hoạt và đã nhận thanh toán là $200 từ các mạng quảng cáo, có đầy đủ ID và câu hỏi bảo mật và giới hạn cho mỗi lần chuyển tiền là 50$, thời gian chuyển tiền là 24h.

Các bước để có thể thực hiện chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer là gì? Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1:Đăng nhập vào website chính thức của Payoneer
 • Bước 2:Chọn Pay trên menu chính để thực hiện thanh toán
 • Bước 3:Nhập địa chỉ email của người bạn sẽ chuyển tiền và chọn đơn vị tiền tệ, số tiền cần chuyển, nhập mô tả ngắn gọn về giao dịch và nhấn “Next”.
 • Bước 4:Một bản tóm tắt về giao dịch sẽ được hiển thị sau bước 3, kiểm tra lại thông tin đó lần nữa và sửa lại cho chính xác.
 • Bước 5:Nhấn xác nhận để điền thông tin bạn điền đã đúng và đầy đủ bắt đầu giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Payoneer

Những điều cần chú ý khi sử dụng thẻ Payoneer là gì?

Để sở hữu tấm thẻ Payoneer và sử dụng an toàn, đúng cách tránh những rủi ro, vướng mắc khi sử dụng, hãy tham khảo thật kỹ những lưu ý này để tránh sử dụng.

Cụ thể như sau:

 • Không chia sẻ hình ảnh chiếc thẻ
 • Không sử dụng thẻ tại các quầy bán lẻ không tên tuổi
 • Không nạp tất cả các quỹ của bạn cùng một lúc
 • Không đăng ký các chương trình khuyến mãi dùng thử

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thẻ Payoneer là gì và cách sử dụng, đăng ký cũng như những điều cần phải lưu ý khi bạn đang sở hữu thẻ Payoneer một cách an toàn và thuận tiện nhất nhé.

Xem thêm: WebMoney (WMZ) là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng WebMoney

Leave A Reply

Your email address will not be published.