Top 6 các VÍ ĐIỆN TỬ giao dịch trực tuyến được đánh giá cao

Hiện nay các loại ví điện tử bắt đầu quảng bá và xuất hiện mạnh hơn, hàng loạt các loại ví ra đời như Momo, Ví Việt, Air Pay…Tất cả những loại ví này đều có khả năng hỗ trợ việc thanh toán của người dùng dễ dàng hơn.

Nhưng vì sự xuất hiện hàng loạt như vậy khiến cho người dùng bối rồi vì không biết nên dùng ví điện tử nào.

Nội dụng bài viết dưới đây là những thông tin về ví điện tử, hãy cùng tham khảo để có lựa chọn và cân nhắc nên dùng ví điện tử nào cho bản thân mình nhé.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một loại tài khoản điện tử dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua – bán hàng trực tuyến, lưu trữ tiền, nhận và chuyển tiền qua mạng…

Cụ thể thì tài khoản ví điện tử có thể liên kết với tài khoản ngân hàng của người dùng, cho phép người dùng thanh toán hóa đơn nhanh chóng và đặc biệt bảo mật an toàn.

Và ví điện tử hiện nay cũng đã là một công cụ thanh toán hữu hiệu và cũng trở nên tất yếu. Đến nay thì Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho hơn 20 ví điện tử được cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán tại Việt Nam.

Công dụng và tiện ích của ví điện tử

Ai cũng biết và nghe qua về tính năng của ví điện tử trong việc hỗ trợ thanh toán mà không phải đem tiền mặt. Vậy thì cụ thể tính năng của ví điện tử thế nào thì hãy theo dõi tiếp dưới đây.

Những tính năng chính của các ví điện tử ở Việt Nam:

 • Nạp tiền điện thoại: Thường có chiết khấu, giảm thẳng vào tiền mua thẻ, nạp nhanh và tiện.
 • Chuyển tiền: Không mất phí, nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt tiện dụng khi cần mua đồ hoăc trả tiền cho người khác mà không sợ mất phí.
 • Thanh toán offline: Có thể quét mã để thanh toán và không cần phải lo lắng khi không có tiền mặt tại các điểm thanh toán chấp nhận loại ví điện tử mà bạn đang sử dụng.
 • Thanh toán online: Thanh toán hóa đơn mua sắm trên các trang web cho phép thanh toán bằng ví điện tử.
 • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet: Thanh toán các phí dịch vụ thông thường, có tính năng nhắc hóa đơn và còn có ưu đãi.
 • Vé máy bay, tàu xe: Đặt vé và thanh toán tại các hãng bán vé online có liên kết với ví.
 • Trả tiền đi xe: Ví điện tử liên kết với tài khoản của ứng dụng gọi xe và có thể thanh toán không cần tiền mặt, thậm chí có thể có ưu đãi khi thanh toán bằng ví điện tử.
 • Mua vé xem phim: Đặt vé và thanh toán bằng ví điện tử và có thể có hỗ trợ ưu đãi và giảm giá.
  Top 13 App Kiếm Tiền Online không cần vốn cho sinh viên đơn giản nhất hiện nay

Lợi ích khi sử dụng ví điện tử

Từ những công dụng trên thì có thể thấy được những lợi ích mà ví điện tử mang lại như sau:

 • Có thể không cần mang tiền mặt, hay thẻ ngân hàng. Chỉ cần mang theo thiết bị điện thoại có kết nối mạng thì bạn có thể thanh toán ở các địa điểm có chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử.
 • Đôi khi thanh toán các dịch vụ qua ví điện tử sẽ có ưu đãi, khuyến mãi
 • Tốc độ thực hiện giao dịch nhanh, dễ dàng và linh hoạt
 • Giao diện dễ sử dụng và thân thiện
 • Đảm bảo an toàn bảo mật

Nên dùng ví điện tử nào?

Top các ví điện tử được đánh giá cao

Ví điện tử Momo

Momo có thể nói là một trong những ví điện tử đi đầu và phổ biến trong thế giới ví điện tử tại Việt Nam. Với Momo thì người dùng có thể liên kết với 24 ngân hàng khác nhau và cho phép người dùng rút và nạp tiền thoải mái.

Ngoài ra thì người dùng có thể thanh toán nhiều loại hóa đơn, dịch vụ khác nhau … và với một số loại dịch vụ thì sẽ có ưu đãi và khuyến mãi cho người dùng khi thực hiện thành công giao dịch.

Ví điện tử Air Pay

Ví điện tử Air Pay là ví điện tử được sử dụng rộng rãi trong nước, tại các điểm cho phép thanh toán bằng Air Pay cho phép người dùng ví Air Pay để mua hàng, thanh toán hóa đơn.

  Top 3 cách nạp tiền điện thoại Vietcombank đơn giản

Ngoài ra thì người dùng còn có thể thanh toán dịch vụ, và còn được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tùy theo dịch vụ hỗ trợ đi kèm trong ví.

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo Pay là ứng dụng ví điên tử hỗ trợ người dùng thanh toán thuận tiện và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Người dùng có thể tùy lúc mà thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn dịch vụ ngay cả ngoài giờ hành chính và ngày lễ tết trong năm.

Đặc biệt là khi sử dụng ví Zalo Pay thì không cần phải đăng ký tải khoản, nếu bạn đã có tài khoản Zalo trước đó thì chỉ việc đăng nhập vào Zalo và chọn tên tài khoản để có Zalo Pay ID.

Ngoài ra thì Zalo Pay cũng có độ bảo mật cao, nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng ứng dụng. Đồng thời thì người dùng còn có thể liên kết được nhiều thẻ cùng lúc và khi thanh toán không cần phải điền lại thông tin.

Ví điện tử Moca

Ví Moca là ứng dụng mới trong giới thanh toán điện tử, chính thức được đưa vào hoạt động tháng 2/ 2016 nhưng cũng được đánh giá cao.

Moca mang đến ứng dụng thanh toán mới, phương thức thanh toán hiện đại có thể thay thế cho cách chi trả bằng tiền mặt.

Với hơn 4.000 điểm chấp nhận thanh toán chủ yếu trong lĩnh vực tiêu dùng, nhà hàng, thời trang và giao thông vận tải. điều này giúp hỗ trợ người dùng và cung cấp các dịch vụ giúp cho việc mua sắm và thanh toán trở nên tiện lợi hơn.

  Ví Moca là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Moca

Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay vừa là ví điện tử lại vừa là cổng thanh toán để chuyển tiền trong nước và quốc tế. Hoặc có thể sử dụng khi mua hàng trực tiếp tại các máy bán hàng tự động hoặc trên mua hàng trực tuyến trên web.

Ngoài ra người dùng còn có thể dùng để thanh toán các dịch vụ như hóa đơn, nạp card điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay trực tuyến…

Ví điện tử Viettel Pay

Viettel Pay là ứng dụng thanh toán di động do Viettel phát triển và được đông đảo khách hàng đăng ký và sử dụng.

Viettel Pay hoạt động với vai trò là ví điện tử nhưng cũng là một ngân hàng số được tích hợp nhiều hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng và hỗ trợ thêm các tính năng ngân hàng như chuyển khoản, rút tiền, gửi tiết kiệm,mở thẻ…và cũng được đánh giá là ví điện tử tốt nhất hiện nay.

Đặc biệt khi đăng ký Viettel Pay với số điện thoại thuộc nhà mạng Viettel đã đăng ký xác minh thân phận thì bạn sẽ được nhân viên liên hệ và hỗ trợ ngay sau khi đăng ký ví điện tử.

Hy vọng với nội dung chia sẻ trên đây có thể mang tới cho bạn không ít thông tin về ví điện tử và những tiện ích mà ví điện tử mang lại. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn để đưa ra quyết định nên dùng ví điện tử nào nhé. Chúc bạn có được trải nghiệm như ý với ví điện tự mà bạn lựa chọn.

Xem thêm: Vietinbank Ipay Là Gì? Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay

Leave A Reply

Your email address will not be published.