TopUp là gì? Có nên sử dụng dịch vụ TopUp không?

Hiện nay thì hình thức nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào thông thường mang lại khá nhiều bất tiện cho người dùng. Và dịch vụ TopUp hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì những tính năng tiện lợi của dịch vụ.

Vậy TopUp là gì, ở đâu có thể sử dụng được loại dịch vụ này? Hãy tham khảo ngay bài viết để tìm ra được thông tin hữu ích nhé.

Dịch vụ TopUp là gì?

Dịch vụ TopUp là dịch vụ nạp tiền điện thoại online cho khách hàng có sử dụng tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng. Không chỉ thế mà còn có thể nạp trực tiếp vào tài khoản trả trước của các công ty trò chơi trực tuyến, ví điện tử, tư vấn…

Hình thức dịch vụ này có thể hiểu đơn giản là chuyển tiền online, vì về bản chất thì đây cũng là hình thức chuyển tiền từ điểm gửi đến điểm nhận. Mà với hình thức này thì số điện thoại đã được mã hóa và quy đổi ra cước điện thoại để người dùng sử dụng.

Phạm vi sử dụng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ TopUp để nạp thẻ cho tất cả các loại dịch vụ từ các nhà cung cấp mạng di động, các loại trò chơi trực tuyến hay dịch vụ trực tuyến. Cụ thể:

 • Nạp tiền cho điện thoại di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam
 • Nạp tiền cho điện thoại di động trả sau của hai mạng Viettel và MobiFone
 • Mua thẻ cào điện thoại của các nhà mạng viễn thông VinaPhone, Viettel, MobiFone
 • Mua thẻ game của các nhà cung cấp dịch vụ: Vinagame, FPT, VTC, DEC, VDC…
 • Nạp tiền vào ví điện tử để mua hàng và thanh toán dịch vụ.
  Top 3 cách nạp tiền điện thoại Vietcombank đơn giản

Số tiền mà bạn thực hiện nạp vào điện thoại sẽ được trừ thẳng vào tài khoản tại ngân hàng và được nạp trực tiếp vào tài khoản điện thoại.

Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus

 • Miễn lãi suất

  45%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Hoàn tiền (Cashback)

  6%

 • Hạn mức

  200,000,000 đ

 • Phí thường niên

  399,000

Có thể sử dụng dịch vụ TopUp ở đâu?

Dịch vụ TopUp được cung cấp và phân phổi bởi các ví điện tử, ngân hàng, cổng thanh toán. Tại mỗi đơn vị thì mức chiết khấu đối với dịch vụ TopUp sẽ là khác nhau.

Và để có thể sử dụng được dịch vụ TopUp này thì bạn cần phải có tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Ở mỗi đơn vị ngân hàng thì loại hình dịch vụ này sẽ được định danh thành các chức năng cho phù hợp với hệ thống ngân hàng.

Hiện nay thì mọi ngân hàng đều cung cấp dịch vụ TopUp với tên gọi là nạp tiền điện thoại trên các ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại. Và chiết khấu cho từng mệnh giá nạp gần như bằng 0.

Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại online tại các ví điện tử thì sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Những lợi ích mang lại khi sử dụng TopUp là gì?

Việc sử dụng loại hình dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích cho người dùng và doanh nghiệp.

  Biểu phí chuyển tiền qua viettelpay

Với khách hàng, việc nạp tiền điện tử mang lại sự tiện dụng và đảm bảo an toàn hơn so với việc sử dụng phương pháp nạp thẻ bình thường. Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng khi lỡ tay cào hư mã hay sợ bị lộ thông tin mã thẻ nạp.

Đồng thời khách hàng có thể nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi tùy theo nhu cầu, hoàn toàn chủ động mà không cần phải phụ thuộc vào bên trung gian

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền vừa đơn giản, tiện dụng, tạo thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt để tránh việc giảm hụt chi tiêu vô cớ.

Với các doanh nghiệp thì sử dụng giải pháp nạp tiền điện tử qua kênh ngân hàng cũng mang lại nhiều tiện ích.

Vừa có thể giảm được chi phí sản xuất thẻ trả trước và những thất thoát phát sinh. Đồng thời còn có thể phát triển hậu cần và phân phối của dịch vụ đem lại hình thức nạp tiền điện thoài mới và tiện ích hơn.

Giải pháp sử dụng nạp tiền điện tử qua kênh ngân hàng cũng là một phương thức tiếp cận thị trường tốt.

Ngoài ra thì đây là một loại hình dịch vụ thanh toán nhanh, thuận tiện, hết sức đơn giản lại giúp tiết kiệm thời gian.

Thẻ Tín Dụng Citi Rewards Visa Platinum

 • Miễn lãi suất

  55%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Hoàn tiền (Cashback)

  2%

 • Hạn mức

  500,000,000 đ

 • Phí thường niên

  700,000

Có nên sử dụng dịch vụ TopUp hay không?

Với những lợi ích trên thì bạn có thể thấy được việc sử dụng dịch vụ TopUp so với cách nạp tiền thông thường hình thức này được lựa chọn nhiều hơn.

  Ví điện tử là gì? Những tiện ích và cách sử dụng ví điện tử như thế nào là đúng chuẩn?

Không chỉ mang lại sự tiện dụng khi nạp tiền điện thoại cho cá nhân mà còn có thể nạp tiền điện thoại cho người khác bằng cách thay bằng số điện thoại của người nhận.

Bên cạnh đó việc sử dụng dịch vụ TopUp của ngân hàng giúp khách hàng đảm bảo được vấn đề an toàn bảo mật. Khách hàng có thể an tâm thực hiện giao dịch mà không cần phải lo lắng đến những rủi ro có thể phát sinh khi giao dịch online.

Đồng thời còn có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian để có thể tập trung vào những việc cần thiết thay vì bỏ thời gian thực hiện những việc không đáng kể.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã đủ để có thể giúp bạn nắm rõ được dịch vụ TopUp là gì cũng như biết thêm được những tiện ích của dịch vụ TopUp là gì. Hy vọng bạn sẽ có được trải nghiệm như ý khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Thẻ Payoneer là gì? Hướng dẫn cách đăng kí và sử dụng Payoneer từ A đến Z

Leave A Reply

Your email address will not be published.